1 số phương pháp vận hành bộ phần mềm bảo mật

Go down

1 số phương pháp vận hành bộ phần mềm bảo mật

Bài gửi by Liêu Nguyên Hỏa on Tue Aug 19, 2008 4:35 pmViệc cài đặt và chạy 1 bộ phần mềm bảo mật đầy đủ chức năng ko đơn giản, nhất là bao gồm cả việc thay thế 1 sản phẩm của hãng này bằng sản phẩm của hãng khác. Dưới đây là các hướng dẫn cài đặt và bảo trì đc tập hợp từ nhiều hãng bảo mật.

1. Gỡ bỏ phần mềm anti-virus khỏi PC: bạn chỉ nên chạy 1 lớp chống virus trên 1 máy tính. Gỡ bỏ hoàn toàn cái cũ, khởi động lại máy tính trước khi cài đặt cái khác. Ngoài ra, nên tắt tường lửa của Windows khi sử dụng tường lửa của 1 hãng khác, tuy nhiên 1 vài sản phẩm sẽ đề nghị bạn tắt tường lửa mặc định lúc cài đặt.

2. Kiểm tra tình trạng "sức khỏe"đĩa cứng: tốt nhất nên chạy tiện ích chkdsk của Windows vài lần trc khi tiến hành gỡ bỏ hay sửa chữa các vấn đề với đĩa cứng. Nhấn Start --> Run, gõ chkdsk, OK.

3. Cập nhật các bản vá Windows mới nhất: chạy ứng dụng cập nhật của Windows để đảm bảo hệ thống đc cập nhật đầy đủ nhất trước khi cài đặt phần mềm bảo mật, cả những phần mềm này người dùng cũng phải thướng xuyên cập nhật .

4. Chạy 1 phần mềm chống spyware bổ sung: nếu muôn có thể chạy 1 tiện ích chống spyware riêng cùng với bộ phần mềm bảo mật, nhưng nên cẩn thận khi sắp lịch quyét hệ thống và đảm bảo rằng chỉ 1 chương trình dò tìm cũng như cập nhật tại 1 thời điểm.

5. Kết nối mạng: thường các máy tính nối mạng = VPN và có những thiết lập riêng. Nếu sau khi cài đặt bộ phần mềm bảo mật, máy tính bị treo khi khởi động lại, hãy ngắt kết nối mạng. Sau khi khởi động lại thành công, kết nối mạng trở lại và để bộ ứng dụng thiết lập cấu hình tường lửa cho bạn.Chú thích thuật ngữ: Virus là từ nói chung để gọi các mã độc hại, virus bao gồm:

- Adware: phần mềm hiện quảng cáo và thu thập thông tin duyệt web của ng dùng,.

- Backdoor: là 1 loại Trojan nhưng nv chính là mở thông 1 số cổng nào đó trên máy tính để lây lan, truy cập và điều khiển máy tính từ xa
- Bot: loại chương trình chỉ chờ chỉ thị từ 1 nơi nhất định để thực hiện đồng loạt 1 hành vi nào đó. Bot là công cụ để thực hiện các cuộc tấn công DoS/DDoS.

- Malware: phần mềm phá hoại.

- Rootkit: 1 loại trojan nhưng tự giấu mình, hoạt động ở tầng thấp của hệ thống nên có thể ngăn cản 1 số dịch vụ.

- Spam: thư rác.

- Spyware: phần mềm gián điệp dùng để theo dõi mọi hoạt động của máy tính và gửi về 1 địa chỉ nào đó.

- Phishing: lừa mọi ng dùng Internet = cách tạo ra những trang web giả mạo để ng dùng nhầm tưởng là web chính thức, dùng để lấy tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, mật khẩu,…

- Trojan: phần mềm chỉ phát huy vai trò khi nhận đc 1 sự kiện nào đó.

- Worm: sâu máy tính, lây lan qua thư điện tử hoặc lỗ hổng phần mềm.


_________________
avatar
Liêu Nguyên Hỏa
Tổng Quản Đại Nhân
Tổng Quản Đại Nhân

Nam
Tổng số bài gửi : 78
Age : 29
Đến từ : Hell Gate ™
Job/hobbies : Student
Humor : Hận đời vô đối
Tâm trạng :
Châm ngôn sống : Chơi đến chết
Số lần cảnh báo: :
0 / 1000 / 100

Registration date : 26/07/2008

Xem lý lịch thành viên http://cntthp.lifeme.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết